Vingroup đã phủ sóng tại Hải Phòng như thế nào ?

11:52:21 - 04/10/2023

Vingroup là một trong những tập đoàn lớn của Việt Nam đã và đang ‘phủ sóng’ tại Hải Phòng. Cùng chúng tôi liệt kê những dự án của tập đoàn Vingroup tại Hải Phòng ngay trong bài viết dưới đây.

Dự án nhà máy sản xuất oto Vinfast tại Hải Phòng 

Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất xe VinFast là dự án nổi bật nhất của Vingroup tại Hải Phòng. Được khởi công vào cuối năm 2017 và tọa lạc tại khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, Hải Phòng . Sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường. Nhà máy này có quy mô 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: phân xưởng ép, phân xưởng thân xe, phân xưởng sơn, phân xưởng sản xuất động cơ, phân xưởng lắp ráp. Công suất thiết kế cho giai đoạn 1 là sản xuất 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tương được tốc độ sản xuất xe là 38 xe/giờ. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.

Dự án nhà máy sản xuất oto Vinfast tại Hải Phòng

Dự án Vinhomes Marina

Dự án Vinhomes Mariana (hay Vinhomes Cầu Rào 2) được Vingroup khởi công xây dựng vào năm 2018. Dự án có tổng diện tích hơn 49 ha, nằm gần sông Lạch Tray, thuộc địa phận phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Dự án Vinhomes Mariana có 4 phân khu với đa dạng các loại hình sản phẩm như biệt thự, nhà liền kề, nhà phố shophouse. Tổng mức đầu tư của dự án này khoảng 4.600 tỷ đồng. Dự án này cũng được thiết kế mang phong cách kiến trúc Hy Lạp và Địa Trung Hải.

Dự án Vinhomes Marina

Dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng 

Tháng 5/2017, Vingroup ra mắt dự án Vinhomes Imperia với tổng diện tích 78,5ha khu đô thị sinh thái phức hợp, tọa lạc tại số 1 đường Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Đặc biệt, đây là dự án Vinhomes đầu tiên tại Hải Phòng và là một dự án có vị trí vô cùng đặc biệt như sau:

  • Phía Bắc Vinhomes Imperia giáp sông Cấm; phía Đông giáp sông Thượng Lý
  • Phía Nam giáp đường Bạch Đằng và phía Tây giáp đường Cầu Bính.

Tổ hợp khách sạn – thương mại – giải trí cao 45 tầng với các tiện ích cao cấp từ khách sạn, bể bơi, sky bar, phòng tập gym… chính là hạng mục đáng chú ý nhất của khu đô thị này. Dự án bao gồm có 5 phân khu dân cư với 1.511 căn hộ và đã được bàn giao đến tay khách hàng từ năm 2018

Dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng

Dự án Vinhomes Vũ Yên 

Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên tại phường Đông Hải 1, quận Hải An; phường Máy Chai, quận Ngô Quyền và xã Thuỷ Triều, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Tổng mức đầu tư chính thức của dự án là 2,4 tỷ USD có tổng diện tích hơn 877 ha. Toàn dự án sẽ có

  • 16.847 căn nhà ở liền kề tầng cao tối đa 5 tầng.
  • Nhà ở biệt thự có 3.398 căn, cao tối đa 4 tầng.
  • Các công trình giáo dục gồm 9 trường mẫu giáo, 6 trường tiểu học, 6 trường THCS, 2 trường THPT, 2 trường liên cấp.
  • Gồm 11 lô đất, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 230.926 m2 , tầng cao tối đa 4 tầng dành cho công trình công cộng – thương mại dịch vụ đơn vị ở (Nhà văn hóa, trạm y tế, chợ,…)
  • Các công trình công cộng – thương mại đô thị (Trung tâm thương mại, dịch vụ thương mại, khu vui chơi giải trí – văn hóa tổng hợp, văn phòng, bệnh viện, trụ sở phòng cháy chữa cháy cho đô thị)
  • Công trình nhà ở xã hội gồm 2 lô đất, tổng diện tích đất 53,6 ha, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 455.000 m2, tầng cao xây dựng tối đa 5 tầng.
  • Sân golf gần 160 ha và công trình cầu Máy Chai – Vũ Yên.

Dự kiến dự án thi công trong vòng 5 năm, từ quý IV/2023 đến hết năm 2027. Trong đó, dự án sẽ xây dựng và hoàn thiện các công trình nhà ở, công trình công cộng và hoàn thiện hạ tầng trong giai đoạn quý I/2024 – quý IV/2025. Từ quý IV/2027 hoàn thiện dự án và đưa vào sử dụng.

Dự án Vinhomes Vũ Yên

Dự án Vincom Lê Thánh Tông 

Dự án tọa lạc tại số 4-5-7, đường Lê Thánh Tông là tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Lê Thánh Tông đầu tiên đánh dấu sự có mặt của Vingroup tại Hải Phòng.  Dự án có diện tích sàn gần 20.000m2, được thiết kế với 5 tầng nổi – 1 tầng hầm và gồm 47 lô với 6 loại nhà, có cả các không gian kinh doanh, sinh hoạt.

Bên cạnh đó, dự án có đầy đủ các gian hàng, tiện ích như thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm, điện máy, công nghệ, nội thất… đến các nhu cầu thiết yếu như hàng tiêu dùng, sách và văn phòng phẩm, sản phẩm trẻ em, ẩm thực…

Dự án Vincom Lê Thánh Tông

Có thể thấy, Vingroup đã ‘phủ sóng’ toàn Hải Phòng bằng những dự án tạo hình ảnh mới cho thành phố. Ngoài ra, với sự phủ sóng lớn tập đoàn Vingroup đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân và góp phần nâng cao nền kinh tế khu vực. Nếu bạn đang quan tâm dự án Vinhomes tại Hải Phòng bạn có thể liên hệ Hotline hoặc để lại thông tin liên lạc bên dưới website để được tư vấn trực tiếp.

XEM THÊM

Tổng hợp bảng hàng 2023 dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng

Vị trí đặc biệt của dự án Vinhomes Vũ Yên

Nguồn: https://duanvinhomeshaiphong.vn/

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Fields marked with an * are required

icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Thu Thủy
Phụ trách dự án

Mobile: 0777.23.86.86

Email:nguyenthuy.vh@gmail.com

...

Yến Nhi
Chuyên viên tư vấn

Mobile: 0906.886.882

Email:yennhi.vh@gmail.com

...

Quang Vinh
Chuyên viên tư vấn

Mobile: 0962.18.18.99

Email:dovinh.vh@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống dự án Vinhomes Hải Phòng của Tập đoàn VINGROUP